Cảnh báo các chiêu thức lừa đảo cho shipper phần 1

0
666
Cảnh báo lừa đảo cho shipper phần 1

Đợt này thấy shipper bị lừa đảo nhiều quá. Mình là người bán hàng nên có vài gợi ý sau, hy vọng các bạn đỡ bị lừa.

Mình gọi người đi lừa là Cáo, người bị lừa là Gà nhé.

1.Khi nhận hàng, gà nên mở ra kiểm tra xem là hàng gì. Nếu cáo không cho mở. Các gà có thể từ chối nhận hàng.Trừ 1 số sản phẩm mỹ phẩm thì khó kiểm tra giá trị- mở ra thì nhìn hộp đẹp đấy,nhưng có khi lại chỉ có mấy chục nghìn. Cái này thì gà phải quách tỉnh, nhìn mặt mũi của cáo mà cân nhắc. Mắt mà cứ đảo như rang lạc thì thôi từ chối ngay, anh không uống bia với lạc.

2. Khi nhận hàng, gà nên gọi trước cho khách hàng. Nhiều gà vội quá,định đi nhanh còn nhận đơn khác, tự biến mình thành trâu, phi hùng hục gần đến nơi thì khách đi vắng. Gà chỉ còn đường tự vặt lông.
Cảnh báo lừa đảo cho shipper phần 1
3. Với các món có giá trị tiền lớn (từ 1 triệu trở lên) gà hãy kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Nếu quá sức mình thì không nhận cũng được. Đừng vì vài chục ngàn mà ôm quả đắng. Không cẩn thận là gà thành khỏa thân trên nóc tủ ngay.
4. Khi nhận hàng, gà nên đến tận cửa hàng, hoặc địa điểm nhà riêng. Không nhận ngoài đường,chợ, khu vực hoang vu, hẻo lánh. Tất nhiên Cáo cao thủ thì vẫn có thể né bằng cách hẹn ở bên nhà bạn, hoặc nhà người khác của Cáo. Tuy nhiên đã nắm rõ địa chỉ rồi, thì cứ tới mà phang nhiệt tình, kiểu gì cũng lòi ra chỗ trú ẩn của Cáo. Kinh nghiệm là xem nhà có đông người không, có ông bà già thì càng tốt, vì mấy ông bà già đó đôi khi chân chậm, chẳng chạy đi đâu được :)). Chắc cú nhất vẫn là đến đấy thấy đang kinh doanh và kinh doanh đúng mặt hàng mình ship là yên tâm.
5. Gà nào mà muốn thoát kiếp gà, thì trước khi nhận ship nên tìm hiểu qua 1 chút về Cáo. Xem thân thế, website,xem lại 1 loạt thông tin cá nhân, album ảnh. Để nếu Cáo có chặn fb thì cũng có thông tin mà thịt.
Cảnh báo lừa đảo cho shipper phần 1
6. Gà nào mà ship chuyên nghiệp, tinh ý sẽ thấy có 1 số cáo là cửa hàng thật sự chuyên thuê ship. Ví dụ như mình, ngày nào cũng có 3-4 đơn đăng lên đây. Lần nào đăng đơn cũng là 1 địa chỉ lấy hàng duy nhất. Thì những người đó chắc chắn là cửa hàng kinh doanh lâu dài. Gà nhận ship cũng yên tâm hơn. Có thể xin số điện thoại của cửa hàng hoặc gửi số điện thoại lại. Gà chỉ cần có 2-3 shop ruột gần nhà, bảo đảm doanh thu lúc nào cũng đều đều
Trân đây mình viết tạm phần 1 vài kinh nghiệm. Vì nếu viết hết thì quá dài, gõ mỏi tay. Nên nếu được ủng hộ nhiều, mình sẽ viết tiếp. Nếu bị Cáo gạch đá nhiều quá thì mình xin phép nghỉ để cho Cáo làm việc :)) .

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.