Nghề gia sư là gì? Sự cần thiết của nó trong xã hội hiện nay

0
573
Nghề gia sư là gì? Sự cần thiết của nó trong xã hội hiện nay

Giáo dục là ngành cực kỳ quan trọng, quyết định rất nhiều đến thế hệ tương lai của đất nước. Có rất nhiều người vì yêu nghề mà quyết định gắn bó với nghề nghiệp này ngay từ khi còn là sinh viên. Vậy nghề gia sư là gì? Và đối với sự phát triển của xã hội hiện nay thì nó quan trọng như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ cho điều đó nhé.

1. Nghề gia sư là gì?

Từ ngày xưa, gia sư đã được nhắc đến dưới cái tên thầy đồ: giúp các đệ tử, môn đệ của mình phát triển các tố chất: cầm, kỳ, thi, họa, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý để có thể ứng thi khoa bảng trong các chiều đại vua chúa giúp ích cho xã hội.

Vậy gia sư ngày nay có phải là một người thầy đúng nghĩa? Có câu: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư (Một chữ là thầy, nửa chữ là thầy) thì gia sư thời nay trong lĩnh vực giáo dục vẫn là một người thầy đúng nghĩa.

Nghề gia sư là gì? Sự cần thiết của nó trong xã hội hiện nay

Tuy nhiên, xã hội đã bình đẳng hơn trong giao tiếp ứng xử, nghề nghiệp, thầy giáo – gia sư cũng chỉ là một công việc như bất cứ công việc nào khác trong xã hội. Hơn nữa, trong thời buổi kinh tế thị trường tiếng nói của đồng tiền còn mạnh hơn cả. Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín, giáo viên, gia sư không còn được trân trọng như trước, nhưng ý nghĩa người thầy thì vẫn bất di bất dịch.

2. Đối tượng phục vụ của các gia sư

Đối tượng phục vụ của gia sư không chỉ là những học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, sinh viên đại học cao đẳng, mà là tất cả những ai có nhu cầu bổ sung kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực như:

Nghề gia sư là gì? Sự cần thiết của nó trong xã hội hiện nay

Kiến thức phổ thông (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Văn, Sử, Địa..), kiến thức tin học ( Tin học lập trình, tin học ứng dụng, tin học văn phòng…), Ngoại ngữ cho người đi làm (tiếng Anh, tiếng Hoa, Nhật, Hàn ), năng khiếu đàn hát, vẽ,…

3. Nghề gia sư cần thiết như thế nào?

Trong những năm gần đây dịch vụ gia sư ngày càng được đông đảo các phụ huynh, học sinh lựa chọn nhằm giúp con em mình đạt được những mục tiêu nhất định trong học tập. Tuy vậy, nghề gia sư vẫn chưa được đánh giá cao trong các nghành dịch vụ. Chính bản thân nhiều gia sư còn coi đây chỉ là một nghề tay trái, một công việc tạm bợ, làm thêm mà họ không cố gắng, nỗ lực trong công việc gia sư để rồi họ đã bị đào thải khỏi lĩnh vực này.

Nghề gia sư là gì? Sự cần thiết của nó trong xã hội hiện nay

Nghề gia sư thật sự rất quan trọng trong giáo dục. Vừa giúp nhiều người tận dụng quãng thời gian rảnh để kiếm tiền. Vừa giúp nhiều người trau dồi được thêm kiến thức. Chúc bạn thành công với con đường mình đã chọn nhé.

Nguồn bài viết: giasutienphong.com.vn

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.