Nghề giúp việc theo giờ và các công việc cụ thể cần phải làm

0
636
Nghề giúp việc theo giờ và các công việc cụ thể cần phải làm

Hiện nay, giúp việc theo giờ là công việc phổ biến được rất nhiều người đi theo. Công việc này khá là phù hợp với những bạn sinh viên hãy những cô lao động lớn tuổi. Đã có kinh nghiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa… Vậy thì nếu trở thành một nhân viên giúp việc theo giờ, bạn sẽ phải làm các công việc gì? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

I. Những lí do khiến gia đình thuê giúp việc theo giờ

Có rất nhiều gia đình cần thiết phải thuê người giúp việc nhà vì có quá nhiều công việc phải làm mà không có đủ thời gian. Vì thế mà thuê giúp việc nhà trở thành một mối bận tâm đối với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc có thêm một thành viên không chính thức nữa ở trong nhà lại mang đến khá nhiều rắc rối.

Nghề giúp việc theo giờ và các công việc cụ thể cần phải làm

  • Thứ nhất, có thêm một người lạ cùng chung sống trong nhà sẽ tạo ra tâm lý không thoải mái và nếp sống của gia đình sẽ bị đảo lộn ít nhiều.
  • Thứ hai, việc thuê người giúp việc toàn thời gian sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và người giúp việc cũng có nhiều thời gian dư thừa trong ngày. Khoảng tiền được chi ra rất lãng phí.

Vì thế mà giúp việc nhà theo giờ trở nên thịnh hành hơn trong thời buổi hội nhập này. Giúp việc nhà theo giờ có thể cải thiện những nhược điểm của giúp việc toàn thời gian truyền thống. Về cả hai mặt tâm lý và thời gian. Mà những công việc dành cho người giúp việc lại rất cụ thể, không gây tình trạng hao phí thời gian dư thừa.

II. Nhưng công việc mà nhân viên giúp việc hay làm

Có 6 loại công việc chủ yếu mà người giúp việc theo giờ phải thực hiện chủ yếu ( hoặc những công việc khác do chủ nhà đã thương lượng với người giúp việc ):

1. Vệ sinh các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình

Đó là bàn ghế, giường tủ, kệ để đồ… Người giúp việc sẽ giúp bạn có được một không gian sống trong lành và sạch sẽ, không bụi bẩn. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian chỉ trong một vài giờ đồng hồ.

2. Vệ sinh sàn nhà.

Người giúp việc luôn phải vệ sinh sàn nhà bằng cách quét và lau sàn để ngôi nhà của chúng ta trở nên sáng bóng và đôi chân chạm sàn luôn được thoải mái nhất.

Nghề giúp việc theo giờ và các công việc cụ thể cần phải làm

3. Vệ sinh toilet.

Đây là nơi nhất thiết phải vệ sinh trong ngày. Tuy nhiên, bạn thường trốn tránh công việc này vì sợ bẩn. Cứ yên tâm, vì người giúp việc sẽ thay bạn vệ sinh sạch sẽ toilet. Khử mùi và những vết ố bẩn một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

4. Vệ sinh cầu thang.

Kể cả cầu thang bộ hay cầu thang máy thì việc vệ sinh cũng ngốn một lượng thời gian đáng kể của bạn. Đôi khi bạn còn phải thuê chuyên viên lau chùi cầu thang mà chi phí rất đắt đỏ. Bây giờ điều đó không còn trở thành một mối bận tâm nữa bởi vì bạn đã có người giúp việc nhà. Họ sẽ lau chùi cầu thang giúp bạn, đảm bảo lối đi luôn sạch sẽ.

5. Quét mạng nhện trên trần nhà và hóc tường.

Khi ngôi nhà trở nên cũ kỉ thì nhện bắt đầu giăng tơ kín lối. Mạng nhện sẽ khiến ngôi nhà của chúng ta trở nên âm u và kém sạch sẽ trong mắt khách đến chơi nhà. Người giúp việc sẽ phụ trách nhiệm vụ này thay bạn. Giúp ngôi nhà luôn tươi mới trong mắt mọi người.

Nghề giúp việc theo giờ và các công việc cụ thể cần phải làm

6. Một số công việc nội trợ khác

Đó là các công việc như đi chợ, nấu cơm, đón trẻ. Người giúp việc nhà sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc này trong thời gian đã thỏa thuận và san sẻ cho bạn bớt thời gian để bạn có thể làm được những việc riêng hoặc có thêm nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, tạo thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bạn thấy đó, chỉ với 6 công việc kể trên thôi cũng đã đủ khiến bạn mệt mỏi. Thế nên việc thuê một nhân viên giúp việc theo giờ thì sẽ đỡ đi rất nhiều. Số tiền bỏ ra cũng không quá đáng kể mà nhà cửa, gia đình lúc nào cũng sạch sẽ.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.