Nghề làm nhân viên bảo vệ và những kỹ năng cơ bản cần phải có

0
425
Nghề làm nhân viên bảo vệ và những kỹ năng cơ bản cần phải có

Ở bất kỳ một khu vực nào, để duy trì an ninh luôn được đảm bảo người ta đều cần đến sự có mặt của nhân viên bảo vệ. Họ là những người sẽ giúp ngăn chặn những tiềm ẩn xấu có thể xảy ra. Nó ảnh hưởng đến đơn vị trực tiếp thuê họ vì vậy nhân viên bảo vệ luôn được người khác coi trọng. Vậy thì để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, những nhân viên bảo vệ này cần phải có kỹ năng gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

I. Nhân viên bảo vệ là ai?

Nhân viên bảo vệ là người sẽ ngăn chặn việc xấu xảy ra với con người hay tài sản.  Họ là người sẽ trực tiếp đi tuần tra, chống trộm cắp, phá hoại và ngăn chặn các hoạt động diễn ra bất hợp pháp. Nhân viên bảo vệ hiện có mặt ở tất cả mọi nơi từ  trường học, bệnh viện.. cho đến nhà hàng, cao ốc.

Nghề làm nhân viên bảo vệ và những kỹ năng cơ bản cần phải có

II. Những công việc cần phải làm của nhân viên bảo vệ

  • Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn của về tài sản và con người.
  • Theo dõi, giám sát các thông tin, hành động liên quan đến công việc được giao
  • Giám sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại.
  • Tuần tra, canh gác ở các khu vực giao nhau gần mục tiêu bảo vệ.
  • Luôn trong tư thế sẵn sàng xử lý mọi tình huống nguy hiểm.
  • Báo cáo tình hình, nhận xét và rút kinh nghiệm cho những nhiệm vụ tiếp theo.

III. Ba kỹ năng cơ bản mà nhân viên bảo vệ cần có.

1. Kỹ năng phòng vệ.

Công việc bảo vệ đòi hỏi mỗi nhân viên phải có kỹ năng phòng vệ. Nếu trong ca làm hoặc khi thực hiện nhiệm vụ, bạn phải đối mặt với những tình huống xấu hay những kẻ xấu, bạn sẽ làm thế nào? Chắc chắn những kỹ năng phòng vệ sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân, khách hàng và tránh được điều xấu xảy ra. Vì vậy, trước khi làm công việc bảo vệ, bạn nên học khóa học võ, khóa học tự vệ hoặc tự họ thông qua mạng Internet.

Nghề làm nhân viên bảo vệ và những kỹ năng cơ bản cần phải có

2. Kỹ năng xử lí tình huống

Làm một nhân viên bảo vệ chắc chắn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều tình huống, vụ việc khác nhau. Vì vậy, nếu không có kỹ năng xử lý tình huống, công việc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

3. Kỹ năng nhận xét, phán đoán

Với nhiệm vụ giữ trật tự an ninh, bảo vệ người dân và tài sản, bảo vệ luôn chú ý đến mọi điều xung quanh, kể cả nhỏ nhặt nhất. Những kẻ xấu luôn luôn tận dụng những sơ hở, có thể là cải trang để đột nhập, phá hoại nên bảo vệ chắc chắn phải đề phòng và phán đoán được tình hình ngay lập tức. Đây là kỹ năng rất cần thiết nếu muốn hoàn thành tốt những công việc được giao.

Nghề làm nhân viên bảo vệ và những kỹ năng cơ bản cần phải có

IV. Điều kiện để thành một nhân viên bảo vệ

  • Có bằng tốt nghiệp trung học
  • Không yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ cao
  • Có giấy phép, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo ( một số nơi yêu cầu)

V. Tìm kiếm công việc bảo vệ ở đâu

Hiện nay không khó để bạn tìm kiếm các công việc làm nhân viên bảo vệ trên các website tuyển dụng hoặc fanpage facebook. Ngoài ra, ở các trung tâm môi giới việc làm cũng rất nhiều. Họ thưởng tuyển nhân viên bảo vệ số lượng rất lớn.

Nghề làm nhân viên bảo vệ và những kỹ năng cơ bản cần phải có

Tuy nhiên nhu cầu càng nhiều thì hiện trạng lừa đảo cũng xuất hiện xong hành. Vì thế hãy thật sự cẩn thận bạn nhé. Đừng vì để họ vẽ ra những cái lợi trước mắt mà bị lừa tiền. Tiền mất tật mang thì thật sự rất đáng buồn.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.