Nghề trợ giảng và những điểm tích cực mà nó mang lại

0
448

Trở giảng là một trong những công việc mang lại mức thu nhập khá tốt cho các bạn trẻ hiện nay. Thường thì nghề trợ giảng hay xuất hiện ở các trung tâm Tiếng Anh. Công việc này ngoài giúp tăng cao thu nhập còn mang lại cho bạn rất nhiều tiếp cực khác. Hãy cùng mình tìm hiểu xem, nghề trợ giảng sẽ có ích như thế nào đối với bạn nhé.

1. Công việc dễ nhưng mà khó

Đúng với tên gọi của nó, công việc trợ giảng là hỗ trợ những giáo viên bản xứ quản lý các học viên. Việc làm cụ thể của công việc này tùy thuộc vào yêu cầu của từng trung tâm. Các bạn sinh viên thường làm những việc cơ bản như ổn định lớp, cập nhật sổ liên lạc hằng ngày, kiểm tra lại kiến thức cũ, giải đáp thắc mắc về bài giảng hay dịch lời của giáo viên nếu học viên chưa hiểu, quản lý học sinh nơi phụ huynh đưa đón…

Ngoài giờ trên lớp, các bạn sẽ phải tiếp phụ huynh khi cần như một buổi họp định kỳ và trao đổi qua điện thoại để nắm tình hình học viên. Đặc biệt, ở một số trung tâm còn có các buổi Outdoor Activities (hoạt động ngoại khóa) như đi sở thú, xem phim… yêu cầu trợ giảng phải có mặt và hỗ trợ quản lý, bao quát lớp.

Mức lương hiện tại của Nhi là 30.000 đồng/giờ, so với lương của một nhân viên phục vụ nước hay kiểm soát vé là từ 10.000-16.000 đồng/giờ. Đây cũng là mức lương trung bình của một trợ giảng viên ở hầu hết các trung tâm, do vậy các bạn sinh viên khá yên tâm với mức thu nhập này.

2. Được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Các bạn sinh viên có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, team building sẽ là một lợi thế khi nộp đơn xin việc, bởi các bạn sẽ phải quản lý từ 10-20 học sinh. Bên cạnh đó, các bạn yêu thích trẻ em, năng động, sôi nổi cũng rất thích hợp với công việc này.

Bạn cũng cần có khả năng tiếng Anh nhất định để hỗ trợ cho các giáo viên bản xứ. Một giấy chứng nhận các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh IELTS hay TOEFL sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ xin việc của bạn.

Ngoài đơn xin việc, bộ hồ sơ của bạn cần có một thư giới thiệu, giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với công việc này. Qua lá thư này, ban tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng cũng như cá tính của ứng viên. Nếu phù hợp, bạn sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp.

Bạn nên hỏi các ứng cử viên đi trước những trường hợp khó xử hay câu hỏi hóc búa và tự tin thể hiện bản thân. Tiếng Anh có yếu một chút cũng không là vấn đề, nhưng quan trọng là năng lực quản lý, kinh nghiệm và tính tình của bạn thông qua câu trả lời.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.