Những công việc cần làm và kỹ năng cơ bản giúp bạn thành một telesale giỏi

0
658
Những công việc cần làm và kỹ năng cơ bản giúp bạn thành một telesale giỏi

Hình thức bán hàng, tìm kiếm và thu hút khách hàng qua điện thoại đã quá phổ biến hiện nay. Theo thuật ngữ chuyên ngành thì họ gọi đó những nhân viên telesale. Chuyên có trách nhiệm gọi điện, tìm kiếm và thuyết phục khách hàng về với mình. Vậy thì những công việc mà một telesale cần làm là gì? Và cần phải có những kỹ năng cơ bản nào để trở thành telesale giỏi. Theo dõi bài viết ngay dưới đây của mình nhé.

I. Telesale là gì?

Telesales là phương pháp bán hàng qua điện thoại. Hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi ra cho khách hàng. Bằng cách sử dụng linh hoạt một kịch bản gọi ra có sẵn, các thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được trao “tận tai” khách hàng.
Những công việc cần làm và kỹ năng cơ bản giúp bạn thành một telesale giỏi

II. Những công việc hằng ngày của telesale

– Nhận database khách hàng từ bộ phận marketing, phân chia và lọc danh sách khách hàng tiềm năng theo khu vực, nhu cầu mua hàng…

– Gọi điện thoại cho toàn bộ danh sách các khách hàng đã lọc được theo kịch bản hoặc bài nói được soạn sẵn. Cố gắng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Những công việc cần làm và kỹ năng cơ bản giúp bạn thành một telesale giỏi

– Chốt được lịch hẹn gặp với khách: Đối với một số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng là dịch vụ hoặc các sản phẩm cần phải đến xem trực tiếp.

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Không chỉ bán hàng, nhân viên telesales giỏi còn cần phải xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng thông qua các cuộc gọi điện thoại hỏi thăm, chăm sóc và tư vấn thêm các dịch vụ mới để khách hàng luôn trung thành với doanh nghiệp.

– Tìm kiếm khách hàng mới: Không chỉ dựa vào các nguồn khách hàng có sẵn cung cấp từ bô phận marketing, nhân viên telesales đôi khi còn được giao nhiệm vụ tự tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các kênh online, công cụ tìm kiếm…

Những công việc cần làm và kỹ năng cơ bản giúp bạn thành một telesale giỏi

– Trực và nhận điện thoại từ khách hàng: Với một vài mô hình kinh doanh đặc biệt, nhân viên telesales cần luôn trong tư thế sẵn sàng đảm nhận các cuộc gọi đến của khách hàng để tư vấn và giải đáp các thông tin, thắc mắc.

– Báo cáo công việc và theo dõi tiến độ công việc của mình: Nhân viên telesales cần thường xuyên theo dõi quản lý báo cáo kết quả công việc của mìn để liên tục cải tiến công việc và đảm bảo chỉ tiêu doanh số đề ra.

III. Những kỹ năng giúp bạn thành một telesale giỏi

1. Kỹ năng nghiên cứu và nắm bắt thông tin tốt

Để có thể giới thiệu và tư vấn các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, nhân viên cần kỹ năng nghiên cứu và nắm bắt thông tin sản phẩm mà mình công cấp một cách đầy đủ và chính xác. Đưa ra những thông tin tư vấn chính xác và hữu ích cho khách hàng tìm năng.

2. Nói năng lưu loát, giao tiếp tốt

Đây là kỹ năng rất quan trọng nhân viên Telesales cần có giúp dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Ngoài ra, một nhân viên telesales giỏi sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là chỉ tập trung vào doanh số và việc chốt sales.

Những công việc cần làm và kỹ năng cơ bản giúp bạn thành một telesale giỏi

3. Nắm vững các kỹ năng

  • Kịch bản đặt hẹn
  • Kịch bản để nhận diện khách hàng tiềm năng
  • Mẫu chốt sales
  • Các kịch bản liên quan đến giao tiếp với khách hàng qua điện thoại khác. …

Hiện nay, vị trí Telesales đang được tuyển dụng rất nhiều vì đây là một trong các giải pháp bán hàng hiệu quả, tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại với chi phí hợp lý. Chính vì thế hãy rèn luyện tốt, biết đâu trong tương lai bạn sẽ là một nhân viên telesale giỏi đó.

Nguồn bài viết: iconicjob.vn; www.webico.vn

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.