Những điều bạn cần biết trước khi làm nhân viên giao hàng

0
312
Những điều bạn cần biết trước khi làm nhân viên giao hàng

Với việc xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự đi lên và đa dạng của các ngành nghề. Số lượng hàng hóa từ đó mà cũng tăng cao. Thực tế ấy đã giúp cho nghề giao hàng hiện đại phát triển hơn. Rất nhiều người đã chọn nghề shipper như là một công việc kiếm tiền chính thức cho bản thân.

Đặc biệt là ở bộ phận học sinh sinh viên tranh thủ thời gian rảnh. Hay những chú bác ngoài độ tuổi lao động. Thì lựa chọn trở thành nhân viên giao hàng sẽ không phải là một lựa chọn tồi. Nếu bạn cũng đang lên cái ý định đó trong đầu. Hãy để mình giúp bạn hiểu được phần nào đó về nghề nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé.

I. Nghề nhân viên giao hàng là gì?

Ngoài cái tên giao hàng thì nghề này còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là shipper. Họ là người vận chuyển hàng hóa, có trách nhiệm giao hàng đúng hẹn và bảo đảm an toàn cho tất cả hàng hóa của những vị khách thân yêu. Thay vì việc phải đến tận nơi mua hàng, bạn chỉ cần đặt hàng qua mạng, và nhân viên chuyển hàng sẽ có nhiệm vụ đưa món hàng đó đến tận tay ban.

Những điều bạn cần biết trước khi làm nhân viên giao hàng

Nhiệm vụ nghe có vẻ như đơn giản, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi những khó khăn gặp phải trên đoạn đường dài như vậy, cũng như những sự cố có thể phát sinh khiến cho những người vận chuyển gặp những thử thách nhất định. Họ phải kiên trì và đặt uy tín khách hàng lên hàng đầu, cũng như có bản lĩnh cao để vượt qua những trở ngại trên xuyên suốt hành trình vận chuyển.

Biết được điều đó nên các dịch vụ luôn được diễn ra với chất lượng cao, đúng hẹn và hầu như chưa bao giờ làm khách hàng phải thất vọng.

II. Nhân viên giao hàng làm công việc gì?

Quy trình làm việc của một nhân viên chuyển hàng thường bao gồm:

  • Nhận hàng từ nơi giao hàng như các xưởng sản xuất, kho hàng các công ty vận chuyển hay các shop bán hàng.
  • Kiểm tra hàng hóa, hóa đơn, thông tin khách hàng, địa chỉ giao hàng.
  • Chuyển hàng hóa được giao đến khách hàng.
  • Xác lập hóa đơn vận chuyển.
  • Nhận tiền thanh toán và chuyển lại cho nơi giao hàng.

III. Một số điều cần biết trước khi thành shipper

1. Nghề dành cho những người cần việc chống cháy

Công việc này phù hợp đối với những người cần công việc tạm thời, kiếm một số tiền nào đó để mở một cửa hàng kinh doanh nho nhỏ,… Vì công việc này mang tính chất khắc nghiệt riêng nên những người quá lớn tuổi sẽ không được tuyển dụng bởi các công ty giao hàng bởi vấn đề về sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều và tạo ra hiệu suất làm việc kém.

Những điều bạn cần biết trước khi làm nhân viên giao hàng

Một số bạn trẻ mới ra trường chưa kiếm được công việc phù hợp hay những người lao động không có công việc ổn định, những người đang cần kiếm thêm thu nhập,… có khả năng rất cao sẽ làm công việc này với những mong muốn đơn giản là có một công việc kiếm ra tiền nuôi bản thân và lo cho gia đình. Số giờ giao hàng một ngày có thể lên đến 10 tiếng tùy theo số lượng hàng ngày hôm đó nhiều hay ít.

Những điều bạn cần biết trước khi làm nhân viên giao hàng

2. Tính chất công việc khắc nghiệt

Ngày nắng cũng như ngày mưa, hàng vẫn về đều vẫn phải giao. Bất chấp thời tiết có ra sao họ vẫn giao hàng cho khách đúng hẹn mà không phàn nàn một lời nào. Có khi nhân viên giao hàng còn phải chờ khách cả tiếng đồng hồ để giao một gói hàng nhỏ, công việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao.

3. Mức lương ổn định, hấp dẫn

Tùy chế độ lương bổng của từng công ty nhưng đa số mức của các công ty giao hàng rất hấp dẫn. Điển hình như giao hàng tiết kiệm quy định mức lương cố định là 7 triệu/ tháng nếu bạn không giao đủ số lượng hàng thì sẽ được hưởng mức lương bao của công ty là 7 triệu nhưng nếu hiệu quả làm việc cao hơn thì mức lương có thể lên đến 20 triệu/ tháng.

IV. Địa điểm làm việc của nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng có thể làm việc tại các công ty vận chuyển giao hàng hóa, các shop online bán quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn… công ty chuyển phát nhanh hoặc một số công ty chuyên nhận ship như Ship AZ, Zozoship…

Những điều bạn cần biết trước khi làm nhân viên giao hàng

Giờ làm việc của nhân viên chuyển hàng thường không cố định, phụ thuộc vào yêu cầu của đơn hàng cũng như công ty chủ quản. Có nhiều nhân viên chuyển hàng thường phải tăng ca, thậm chí chạy ca đêm để hoàn thành tiến độ công việc được giao.

V. Làm thế nào để trở thành nhân viên giao hàng

Thông thường nhân viên giao hàng chỉ cần có khả năng điều khiển các phương tiện giao thông thành thạo là đã có thể ứng tuyển vào các vị trí giao hàng. Ngoài ra còn phải thành thạo đường xá nữa.  Chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố đó là bạn có thể trở thành một nhân viên giao hàng rồi

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.