Những khó khăn dễ gặp phải khi làm nhân viên trông xe hiện nay

0
355

Những nhà hàng, quán ăn hay quán cafe là những địa điểm thường tập trung rất nhiều người. Kéo theo đó là lượng xe cộ đến gửi vô cùng đông. Chính vì vậy việc xuất hiện của các nhân viên trông xe hiện nay là vô cùng cần thiết.

Nhiều người nhìn bên ngoài thì thường thấy nghề này khá là đơn giản. Chỉ việc chờ khách đến dắt xe, phát vé. Khi nào khách đi thì thu vé và thu tiền. Tuy nhiên, khi làm rồi bạn mới có thể nhận ra nhiều điểm khó khăn của nhân viên trông xe hiện nay. Hãy cùng mình tìm hiểu những điều khó này ở bài viết dưới đây nhé.

I. Một số khó khăn mà nhân viên trông xe dễ gặp phải

1. Điểm giữ xe chật hẹp là một trở ngại

Ở nước ta, đa phần khách hàng đi ăn uống đều mang theo phương tiện cá nhân là xe máy. Đây là thói quen thường nhật và rất cơ bản. Khi đến một địa điểm nhưng gặp khó khăn trong việc giữ xe, nhiều bạn sẽ có xu hướng tìm đến một địa điểm khác nhiều hơn.

Việc gửi xe ở các thành phố nhỏ, địa phương khác thì không phải là một vấn đề lớn vì khoảng không gian thoải mái hơn. Ở các thành phố lớn, mặt bằng kinh doanh vốn đã khó kiếm, nhưng địa điểm gửi xe cũng khó kiếm không kém. Khi xe máy là phương tiện lưu thông phổ biến thì việc tìm cho khách hàng một nơi để xe cũng đáng quan tâm.

Vấn đề giữ xe cho các quán cà phê, nhà hàng ở các thành phố lớn không phải là bài toán hiếm. Nếu đây là một tình huống bất khả kháng thì hãy xử lý nó một cách tinh tế hơn. Để khách hàng không cảm thấy khó chịu.

2. Điều kiện thời tiết gây ảnh hưởng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho các nhân viên trông xe khá khó khăn. Đặc biệt là vào các khoảng thời gian mưa to, gió lớn. Ở một số thành phố lớn còn xảy ra ngập úng làm việc trông giữ xe càng vất vả hơn.

3. Lượng hành khách đến đông vào các dịp lễ, ngày nghỉ.

Ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng hay một số thành phố lớn khác thì vào các dịp lễ luôn cực kỳ đông khách. Các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim… Tất cả gần như chật cứng. Điều đó tạo nên áp lực không nhỏ đối với các nhân viên trông xe.

Lúc khách đến và lúc khách đi là 2 thời điểm khá là vất vả mới lượng xe dồn vào rất đông. Sau đó còn phải sắp xếp, dắt xe sao cho hợp lí. Không quá chật chội tránh ảnh hưởng xây xát đến xe của khách hàng.

II. Một số lợi ích khi làm nghề trông xe

Đó chỉ là một số khó khăn mà những nhân viên trông xe hay gặp phải. Tuy nhiên, công việc này đã tạo việc làm cho rất nhiều người đang thất nghiệp. Tuy có chút vất vả nhưng đãi ngộ tốt và mức lương cũng hợp lí.

Đối với những bạn sinh viên làm thêm. Hãy những bác có tuổi không làm được việc nặng nhọc. Thì công việc làm nhân viên trông xe cũng tương đối phù hợp. Vừa có thể làm part time vào thời gian rảnh. Lại đôi lúc không khiến bản thân phải vận động quá nhiều.

III. Tìm kiếm việc làm trông xe ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị môi giới chịu trách nhiệm cho công việc trông xe này. Bạn sẽ không khó để tìm kiếm nó ở trên các website, Fanpage Facebook… Tuy nhiên, có rất nhiều dịch vụ lừa đảo nên các bạn cẩn thận nhé. Trở thành một nhân viên trông xe sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích đó, hãy cố gắng nhé.

Nguồn bài viết: ttvn.vn

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.