Những khó khăn không hề đơn giản của nghề trông quán net

0
565
Những khó khăn không hề đơn giản của nghề trông quán net

Trông quán net là một trong những nghề làm thêm phổ biến hiện nay. Đặc biệt cực kỳ thu hút ở bộ phận học sinh sinh viên. Muốn đi làm thêm để tạo thu nhập, giúp đỡ phần nào đó bố mẹ. Người ngoài nhìn vào thì có thể thấy nghề trông quán nét là một nghề đơn giản.

Bạn chỉ cần đến đó, khách vào thì mở máy, nạp tiền rồi thu tiền. Quét dọn, lau bàn ghế linh tinh là xong. Tuy nhiên nghề nghiệp nào cũng có những góc khuất của nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những cái nhìn khác về nghề trông quán net đó.

1. Dễ gặp phải những khách hàng nợ

Nếu chịu khó để ý, những khách hàng có thể nợ được thường là những khách hàng quen, thường đã chơi tới “mòn bàn phím” tại quán nên việc các nhân viên biết mặt là lẽ thường tình. Tuy nhiên, biết mặt là một chuyện, cho nợ và đòi được nợ hay không lại là một câu chuyện khác

Bạn là nhân viên thu ngân, bạn quản lý toàn bộ tiền nong, doanh thu trong khoảng thời gian bạn làm. Và khi giao ca, chắc chắn sẽ chẳng có một quản lý nào đồng ý việc bạn bị âm tiền là do khách quen nợ cả. Chính vì vậy bạn sẽ phải bù tiền của mình vào đó cho đủ với số tiền có trong máy tính.

Những khó khăn không hề đơn giản của nghề trông quán net

Có những khách lúc xin nợ thì vô cùng ngon ngọt nhưng khi đòi thì lảng đi. Việc bạn bị âm tiền khi nhận lương cuối tháng không phải là điều quá khó hiểu nếu không chặt chẽ trong ca làm của mình. Thế nhưng nếu chặt chẽ quá thì lại khiến quán mất khách, hoặc tệ hơn là khiến cho những khách nợ này ghét và âm thầm phá hỏng đồ đạc của quán.

2. Những khách hàng giang hồ

Quán net ban đêm thường là nơi tập trung của một bộ phận khách hàng đầy máu mặt (mà chúng ta vẫn hay gọi là dân giang hồ). Phục vụ nhóm khách hàng này rất cần tới kỹ năng ứng xử, giao tiếp và may mắn của bạn. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi có thể sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống không ai mong muốn.

Có đôi khi, nhiều nhóm giang hồ chọn quán net là nơi để giải quyết ân oán. Và trong những trường hợp như vậy bạn sẽ làm gì? Nhiều người chắc chắn sẽ chọn phương án im lặng là vàng, còn người còn của. Tuy nhiên, im lặng sẽ không giải quyết được vấn đề gì nếu như các tay chơi đã có ánh nhìn không tốt với bạn. Càng im lặng có khi càng khiến cho khách hàng “ngứa mắt”.

Những khó khăn không hề đơn giản của nghề trông quán net

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Đồng hồ sinh học của con người là ban đêm phải ngủ chứ không phải làm việc. Chỉ cần đi lệch với đồng hồ sinh học, cơ thể chúng ta sẽ có những biến đổi xấu và về lâu dài, sức khỏe của chúng ta sẽ đi xuống một cách trầm trọng.

Có thể ban đầu bạn cảm thấy không hề gì hoặc trải qua một thời gian, bạn cho rằng mình đã quen với việc làm đêm. Không, bởi công việc làm đêm sẽ hao mòn dần dần sức đề kháng của con người. Bạn sẽ cảm thấy mình nhanh xuống sức hơn dễ bị ốm hay các bệnh lặt vặt khác hơn.

4. Môi trường dễ làm ảnh hưởng đến con người

Quán net là một nơi chứa rất nhiều thành phần con người trong xã hội, cả tốt lẫn xấu. Nhưng ban đêm thì có khả năng đây sẽ là nơi lai vãng của những thành phần bất hảo. Là nhân viên phục vụ khách hang, bạn là người sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với nhóm khách này. Và nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị cuốn theo cách nói chuyện, tính cách của họ mà quên đi con người hiện tại của mình.

Những khó khăn không hề đơn giản của nghề trông quán net

Ranh giới giữa người tốt và người xấu rất mong manh. Có thể bạn cho rằng mình đang dần trưởng thành hơn nhờ công việc này nhưng những người thân xung quanh lại nghĩ bạn đang trở nên “hư” hơn theo từng ngày.

Công việc nào cũng có mặt lợi và mặt khó khăn của nó. Nghề trông quán net cũng không phải là một ngoại lệ. Với những bạn trẻ thì càng khó khăn như thế sẽ tôi luyện bản thân nhiều hơn. Nếu bạn vượt qua chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá.

Nguồn bài viết: www.xemgame.com

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.