Những kinh nghiệm cực cần thiết khi theo nghề PG, PB

0
746
Làm thế nào để phát tờ rơi một cách hiệu quả nhất?

Hiện nay PG, PB là một nghề rất phát triển phổ biến. Họ là những người trực tiếp góp phần vào quảng cáo thương hiệu cho các đơn vị doanh nghiệp, nhãn hàng. Những người theo nghề này thường phải đạt các tiêu chuẩn nhất định của cả nam và nữ. Bù lại thì mức lương nhận được lại tương đối cao.

Đặc biệt công việc này không quá tốn nhiều thời gian. Chính vì thế nó cực kỳ thu hút các bạn trẻ chạy theo. Đặc biệt là các bạn sinh viên tận dụng thời gian không phải đi học để làm thêm. Nếu bạn có ý định theo nghề này, thì trước tiên việc tìm hiểu về nghề PG, PB là cực kỳ cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của mình nhé, sẽ khá bổ ích với bạn đó.

1. Nghề PG, PB là gì?

PB, PG là viết tắt của cụm từ Promotion Boy và Promotion Girl dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng từ 1m60 (đối với nữ) và từ 1m70 (đối với nam), gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt…… để làm các công việc hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện thương hiệu trong các chiến dịch Marketing hoặc xuất hiện trong các buổi quảng cáo, các event lớn nhỏ…

2. Công việc chính mà một PG và PB thường làm.

– PG, PB là những người thường xuyên xuất hiện trong những chiến dịch marketing với những bộ cánh đẹp và đảm nhân vai trò là người đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu. Chính vì thế, nó được coi là nghề hot ” kiếm ra tiền” hiện nay cho các bạn sinh viên.

– Là một nghề phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây, công việc của một PB không chỉ còn gói gọn trong các sản và mặt hàng như thuốc lá, rượu ngoại mà hiện nay nó đã nhân rộng ra rất nhiều sản phẩm và thương hiệu từ bột giặt, cafe, thời trang đến xe máy, xe hơi, điện thoại…

– Người làm PG, PB được xem là người đại diện cho sản phẩm, là gương mặt của các thương hiệu.

– Hiện nay, lĩnh vực của PG, PB cũng mở rộng từ những chương trình sự kiện đến các công việc như chạy roadshow, sampling, thậm chí là “giả khách” tại các quán bar, vũ trường, nhà hàng nhằm tuyên truyền và quảng bá hình ảnh.

3. Một số yêu cầu cơ bản để trở thành PG, PB.

Như các bạn đã biết, PG và PB chính là đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, tiêu chuẩn để trở thành một PG hoặc PB cũng không đơn giản. Trước hết, phải đảm bảo được các yêu cầu như sau:

  • Phải có ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng cân đối, khả năng diễn đạt và tự tin giao tiếp là một ưu thế. Tuỳ từng doanh nghiệp và sản phẩm cần quảng bá mà nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu khác nhau cho các PG, PB.
  • Lĩnh vực của PG, PB cũng đã được mở rộng hơn, từ chạy chương trình sự kiện đến roadshow, samplings…Đối với roadshow hầu hết là các PG nữ có thể ăn mặc nổi bật chạy xe đạp hoặc xe máy vòng quanh thành phố để quảng bá cho các sản phẩm, nhãn hàng..

4. Cơ hội phát triển và tương lai khi đi theo nghề PG, PB.

a. Các cơ hội phát triển

Với sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông công chúng, các công ty thường có xu hướng mong muốn đem hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đến với cộng đồng một cách thân thiện và ấn tượng nhất thông qua các PG, PB.

Từ đó, mở ra một con đường phát triển rất lớn cho nghề PG, PB. Lương của PG, PB thường được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. Tuy nhiên, mức lương này rất hấp dẫn, có thể nói đây là công việc “nhẹ nhàng lương cao”.

b. Tương lai của nghề PG, PB

Cái được lớn nhất và trước nhất cần kể tới đó là rèn luyện sự tự tin của mình trước đám đông. Ngoài ra thì kinh nghiệm làm việc cũng là một cái lợi rất lớn khi các bạn tham gia tuyển dụng làm nhân viên PB. Đây có thể coi là một kinh nghiệm và những kiến thức cần có và cần học của sinh viên bên cạnh giáo trình và những buổi lên lớp tại giảng đường Đại học.

5. Tìm kiếm nghề PG, PB ở đâu?

Sẽ không khó để tìm kiếm một công việc PG, PB. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc liên quan đến ngành PG, PB trên những kênh thông tin tuyển dụng tại website tìm việc trực tuyến. Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội như Fanpage Facebook, các tin tuyển dụng nghề PG, PB xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, bạn cần phải thật sự cẩn thận bởi hiện nay lừa đảo rất nhiều. Chính vì thế để tránh gặp phải những thiệt hại không đáng có hãy tìm hiểu kỹ trước khi đi theo. Đừng vì thấy được mời chào là lương cao, việc nhàn mà vội vã đăng ký để rồi nhận về những hậu quả nhé.

Nguồn bài viết: toilagi.com; flypro.vn; 

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.