Làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả?

0
89
Làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả?

Hiện nay với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Các trang mạng xã hội từ đó cũng tích hợp nhiều các tương tác hơn. Từ đó giúp người dùng có thể tận dụng phần mềm để kiếm tiền.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Chính vì thế, ở Việt Nam có rất nhiều các bạn đã tận dụng sự mở cửa của trang mạng này để bán hàng kiếm tiền. Và live stream là hình thức phổ biến và giúp tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Vậy làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ điều đó nhé.

I. Nghề live stream bán hàng là gì?

Live stream là khái niệm dùng để chỉ những phương tiện truyền trực tiếp, cho phép quá trình ghi hình và hiển thị với người xem diễn ra đồng thời trong thời gian thực. Thực tế, livestream đã được nhiều công ty khác sử dụng trước khi Facebook thống trị thị trường mạng xã hội và bổ sung tính năng livestream trong những phiên bản gần đây.

Làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả?

II. Ưu điểm của live stream trên facebook

Ưu điểm lớn nhất của live stream là bằng cách chia sẻ luồng “streaming” công khai, tất cả những người dùng nhìn thấy đều có thể tham gia tương tác dưới hình thức nhắn tin, Facebook cũng hỗ trợ icon tương tác khá đa dạng, ví dụ nút live, unlike, biểu tượng cảm xúc…

Nhìn chung, livestream facebook mang tính phổ biến, tương tác rộng rãi, vì vậy hầu hết những video trực tiếp trên Facebook đều được tận dụng cho việc bán hàng, marketing, quảng bá thương hiệu, một phần khác dành cho việc phát sóng những sự kiện được nhiều người quan tâm. Đây là một kênh không thể bỏ qua đối với mọi doanh nghiệp.

III. Cần chuẩn bị những gì trước khi live stream

Trước khi tiến hành live stream bán hàng, bạn cần chuẩn bị những thứ thiết yếu sau. Điều đó sẽ giúp việc bán hàng của bạn đạt hiệu quả tối ưu nhất đó.

Làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả?

  • Smartphone và laptop có camera chất lượng tốt
  • Một micro tích hợp để chất lượng âm thanh rõ ràng hơn (Không bắt buộc, nhưng nếu có thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sức lực)
  • Ứng dụng Trình quản lí trang trên điện thoại (Nếu bạn livestream trên máy tính hoặc trên trang cá nhân, không sử dụng page bán hàng thì không cần dùng đến).

IV. 5 bước để bạn live stream hiệu quả

1. Khởi chạy sản phẩm.

Điều kiện đầu tiên để 1 buổi live stream trên facebook có thể mang lai doanh số là người xem. Bạn không thể bán được đồng nào nếu cứ bật livestream cả buổi và tự kỉ nói chuyện một mình được, phải không? Vậy làm sao để thu hút được người xem?

Nếu bạn đã có dữ liệu khách hàng đã từng mua hàng trước đây, mọi thứ sẽ trở nên rất đơn giản. Bạn có thể đăng thông báo live stream bán hàng vào ngày giờ cụ thể và khuyến mãi mua hàng giá ưu đãi cho những người đã từng mua hàng.

Nếu họ tag tên hai hoặc ba người bạn vào dưới status thông báo, hoặc quà tặng đặc biệt cho 10 người đầu tiên comment trong buổi live stream, email marketing, chạy quảng cáo facebook vào danh sách khách hàng từng tương tác với các video……Có rất rất nhiều cách có thể áp dụng, nhưng bạn phải xác định rõ mục đích của việc mình làm là gì?

Làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả?

2. Đánh giá sản phẩm

Bạn có thể chuẩn bị những nội dung đánh giá trực tiếp một vài sản phẩm đang được quan tâm trong ngành kinh doanh của mình và trò chuyện cùng người xem, chia sẻ với họ một số mặt hàng chất lượng mà mình từng sử dụng hoặc cảm thấy thú vị. Nếu bạn có thời gian live stream bán hàng trên facebook đánh giá khi sản phẩm đó vừa ra mắt thì sẽ càng hiệu quả hơn

Khi bạn đánh giá về sản phẩm, đừng quên đặt link mua sản phẩm ở phần comment hoặc nhận xét, hoặc mô tả video. Đăng sản phẩm đầy đủ thông tin, giá cả trong phần cửa hàng của Facebook, giúp khách hàng dễ dàng chọn mua sẽ mang lại 2 lợi ích:

  • Bạn sẽ dễ dàng quản lí đơn hàng một cách chính xác, tránh trường hợp sót hoặc sai đơn hàng, đo lường hiệu quả bán hàng mỗi lần live stream…
  • Tăng trải nghiệm người dùng, tạo cho họ cảm giác chuyên nghiệp và yên tâm khi mua hàng.

3. Tổ chức đấu giá ngay trên live stream

Trước tiên hãy chọn những sản phẩm bạn muốn đấu giá, tốt nhất là đấu giá luôn sản phẩm bạn đang kinh doanh là tiện nhất, đó có thể là hàng tồn kho mà bạn muốn thu hồi vốn nhanh nhất, hoặc một sản phẩm vừa ra mắt, hoặc thậm chí bạn có thể làm vài cuộc khảo sát xem mọi người đang quan tâm sản phẩm nào để mang ra đấu giá.

Sau đó hãy thông báo trên fanpage hoặc trang cá nhân (cả hai càng tốt) rằng bạn sẽ đấu giá trực tiếp các mặt hàng đó, đừng quên áp dụng hướng dẫn ở trên để tăng lượng người theo dõi video.

Làm thế nào để live stream bán hàng trên facebook hiệu quả?

Bạn có thể “lên sàn” sản phẩm và giới hạn thời gian đấu giá, người ra giá cuối cùng sát giới hạn nhất với giá cao nhất sẽ được mua sản phẩm với giá đã đưa ra, đừng quên cập nhật giá đấu liên tục trong thời gian đấu giá sản phẩm và kêu gọi mọi người ra giá cao hơn, đồng thời hướng dẫn mọi người sử dụng tính năng bình luận video để đặt giá đấu.

Khi có một người chiến thắng, hãy xác nhận tên và giá cuối cùng họ đưa ra, đồng thời yêu cầu họ comment xác nhận, sau đó bạn có thể cho nhân viên gửi tin nhắn riêng cho khách hàng để thông tin chi tiết về đơn hàng

Tất nhiên, hiệu quả cao luôn đi kèm rủi ro, kĩ năng ứng biến một cách chuyên nghiệp để mọi người đồng ý thỏa thuận khi có trục trặc là rất quan trọng khi áp dụng phương pháp đấu giá, nếu xử lí không khéo, có thể bạn sẽ mất cả khách hàng tiềm năng.

4. Tổ chức một buổi nói chuyện chung

Bạn có thể mời những người chuyên nghiệp có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình tham gia buổi nói chuyện, tất nhiên, cả bạn và người đó đều cần có mức độ uy tín nhất định, chủ đề buổi nói chuyện là tất cả mọi thứ có thể thu hút khán giả (Cụ thể phụ thuộc vào sự hiểu biết chuyên ngành và tư duy của bạn).

Bạn nên để chế độ công khai, nó sẽ giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời hưởng lợi từ việc tiếp cận gián tiếp thông qua những khách hàng đang xem livestream facebook, bạn có thể bán sản phẩm (một cách khéo léo) hoặc chỉ đơn giản là cung cấp kiến thức như một buổi hội thảo trực tiếp cơ bản để lấy thông tin khách hàng và remarketing bằng quảng cáo facebook sau. Tất nhiên, đừng quên kêu gọi mọi người tương tác like, share, comment…

5. Đo lường hiệu quả

Cuối cùng, giống như bất cứ hoạt động nào trong thế giới tiếp thị quảng cáo, bạn luôn phải học hỏi từ những gì đã đạt được. Càng hiểu rõ sở thích người xem, cũng có nghĩa là bạn càng hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của mình, qua đó có thể thiết kế và tạo kịch bản phù hợp hơn trong những buổi live stream bán hàng trên facebook sau

Facebook có những chỉ số giúp bạn đo lường hiệu quả của video (tất nhiên là trên fanpage, trang cá nhân không được hỗ trợ tính năng này) dưới dạng biểu đồ. Bạn thậm chí có thể kiểm tra lại video của mình đang có bao nhiêu người xem vào những thời điểm cụ thể, đây là caách tuyệt vời để tìm ra thời gian nào người xem nhiều nhất hoặc nội dung nào trong buổi live stream thu hút khách hàng nhất.

Đó là tất tần tần những điều mà bạn cần biết trước khi tiến hành live stream bán hàng trên facebook. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích đối với bạn. Hãy tiến hành ngay để có thể bán được nhiều hàng nhất nhé. Góp phần tăng cao thu nhập cho bản thân và cửa hàng.

Nguồn bài viết: baogiaquangcaogoogle.com

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.